Một người phụ nữ tên Jade Erick sống tại San Diego (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng củ nghệ để chữa bệnh eczema.

Dailystar đưa tin, một người phụ nữ tên Jade Erick sống tại San Diego (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng củ nghệ để chữa bệnh eczema.

Eczema tương tự như biểu hiện của bệnh phát ban. Nó gây ra mụn nước ngứa nhỏ xuất hiện, gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh. Eczema có thể gây ngứa mà có thể gây kích thích cho người bệnh 1 tuần trước khi nó xuất hiện, các hình thức ngứa hoặc bong tróc da khô.

 

 

Theo kết quả kiểm tra, Văn phòng Điều tra Y khoa San Diego cho rằng sau khi tiêm chất củ nghệ vào người, cơn đau tim có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của bệnh nhân. Củ nghệ từ lâu đã được sử dụng như một loại dược phẩm tự nhiên cho các bệnh về hô hấp, viêm khớp, dạ dày, da và các vấn đề về gan.

Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ có các bệnh nhân bị bệnh viêm xương khớp, có hàm lượng cholesterol cao và bị ngứa mới có thể sử dụng củ nghệ để chữa bệnh.

Nghệ thường được cho là một loại thực phẩm bổ sung rất tốt cho cơ thể tuy nhiên nếu dùng với hàm lượng quá cao, người bệnh có thể gặp nguy hiểm. Trang WebMD cho biết trước đây có một trường hợp bệnh nhân có nhịp tim bất thường do dùng 1500mg nghệ 2 lần mỗi ngày.

Dùng củ nghệ sai cách có thể dẫn tới những nguy hiểm chết người

Theo các chuyên gia sức khỏe thì một người lớn khỏe mạnh có thể bổ sung 300-500mg nghệ mỗi ngày.

Tránh tiêu thụ quá nhiều nghệ nếu bị bệnh sỏi mật hoặc các bệnh sỏi khác. Nếu người bệnh đang dùng aspirin, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nghệ vì nó là một tác nhân gây ảnh hưởng đến lượng tiểu cầu (ngăn chặn hình thành cục máu đông). Những người mới trải qua phẫu thuật cũng nên tránh dùng nghệ.

Do có tính cay, dùng nghệ trong một thời gian dài có thể gây ra đau bụng. Để tránh tác dụng phụ này, nên dùng bột nghệ để có thể dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày .

 

Nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú cần phải cẩn thận khi dùng nghệ để tránh bất kì tác hại cho em bé.

Bổ sung nghệ theo đường uống thường khó hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong nghệ. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp có chứa piperine – một thành phần hoạt chất giúp thúc đẩy sự hấp thụ nghệ. Nhờ vậy, bcó thể nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe của nghệ.

Một số hợp chất trong nghệ nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu, vì vậy nó có thể dẫn đến chảy máu. Nếu đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc tránh dùng nghệ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ nghệ với liều lượng lớn có thể bị tiêu chảy, đổ mồ hôi , buồn nôn do nó có tính cay và kích thích dạ dày. Vì vậy, hãy giảm liều hoặc tránh dùng nghệ nếu bị tiêu chảy và buồn nôn.

 

giadinhcuocsong.com

     TỎI ĐEN KIM HOÀN - KIỆN TOÀN SỨC KHOẺ

                LH :0928.398.398