Còn chị em nào bất chấp tất cả để gội đầu kiểu này, sạch chưa thấy đâu có ngày SỐNG THỰC VẬT mà hối hận cũng không kêu ai được.

 Một tuần nếu ít có người gội đầu tới 2 lần, còn nhiều thì 3, thậm chí 4 lần. Không chỉ về thẩm mỹ, đầu tóc sạch sẽ, thơm tho còn khiến chị em tự tin hơn, thư giãn hơn, giảm stress, kích thích lưu thông vùng chân tóc. Thế nhưng gội đầu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thần kinh và nội tạng.

1

Gội đầu không đúng ‘thời điểm’ sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm về tính mạng.

Khoa học đã chứng minh có tới 8 “thời điểm chết” cấm kỵ chuyện gội đầu, tưởng là sáo rỗng nhưng điều này lại quan trọng vô cùng như một lời cảnh báo cho những ai còn giữ khư khư thói quen gội đầu vào giờ ‘ĐỘC’ này.

Gội đầu buổi sáng

Gội đầu vào buổi sáng là một trong những thời điểm rất nhiều chị em thường làm nhưng họ đâu biết rằng việc làm này có thể khiến cơ thể bị tổn hại nghiêm trọng. Thậm chí, nếu sức đề kháng của người đó không tốt sẽ còn xuất hiện triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, cảm lạnh, sốt…

2

Gội đầu vào sáng sớm sẽ gây nhức đầu, chóng mặt, cảm lạnh, sốt…

Thông thường vào buổi sáng cơ thể con người vừa mới ngủ dậy nên việc phục hồi chức năng cũng như lưu thông máu còn chậm. Bởi vậy, nếu bạn gội đầu ngay lúc này sẽ kích thích mạch máu não và gây khó chịu. Hơn nữa, buổi sáng thường nhiệt độ sẽ thấp, nếu gội đầu mà gặp phải gió độc sẽ gây nhức đầu, chóng mặt, nguy cơ đột quỵ ngay lập tức, dẫn đến cuộc sống thực vật suốt đời.

Nếu muốn gội đầu buổi sáng, chị em nên gội sau khi ngủ dậy 30 phút, dùng nước ấm và sấy khô ngay sau khi gội đầu xong.

Gội đầu vào đêm khuya

Có nhiều người vì lấy lý do công việc mà tới tận khuya mới tắm, gội đầu. Thậm chí, khi gội xong tóc còn ướt, chưa khổ hẳn đã lên giường đi ngủ, điều này là cực kì nguy hiểm.

3

Gội đầu đêm khuya và đi ngủ khi tóc còn ướt sẽ rất dễ gây đột tử.

Việc để tóc còn ẩm đi ngủ sẽ cản trở lưu thông máu, dẫn đến chứng đau đầu kinh niên. Nếu để tình trạng này diễn ra liên tục sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu kinh niên rất khó chữa khỏi, có khi còn dẫm đến nguy cơ đột tử.

4

Không gội đầu khi bị sốt.

Gội đầu sau khi ăn tối

Sau khi ăn tối, lưu lượng thức ăn trong dạ dày còn đầy, do đó tắm gội ngay sau khi ăn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Đối với người bị bệnh tim mạch, gội đầu ngay sau bữa ăn có thể gây thiếu máu cục bộ tim, nguy hiểm tính mạng.

Gội đầu khi quá đói hoặc quá no

Khi vừa hấp thụ thức ăn vào cơ thể, phải cần một thời gian nhất định để tiêu hóa nhưng đã vội vàng gội đầu, chúng ta sẽ rất dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa như đau bao tử, buồn nôn, chóng mặt… Có trường hợp nặng còn có thể mất mạng như chơi!

Gội đầu khi đang bị sốt

Khi bị ốm, mệt mỏi chúng ta thường cảm thấy đầu óc nặng trịch, chỉ muốn dội nước lên để giải tỏa, những đừng dại mà làm điều đó.

5

Không gội đầu khi vừa uống rượu.

Khi đang sốt mà bị lạnh đầu thì làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm, đặc biệt là với trẻ nhỏ, người già vì sức đề kháng cơ thể yếu, ảnh hưởng vô cùng tới thần kinh đấy.

Gội đầu vào thời kì kinh nguyệt

Vào những ngày này, việc lưu thông máu trong cơ thể sẽ kém hơn, việc gội đầu sẽ khiến cho máu dồn về vùng đầu, dẫn đến sự lưu thông máu ở tử cung sẽ chịu ảnh hưởng, không thể bài tiết sạch, giảm lượng máu kinh và gây đau bụng.

Ngoài ra vào ngày “đèn đỏ”, gội đầu khiến chân tóc mở rộng, dễ bị nhiễm gió lạnh dẫn tới đau đầu, đặc biệt là gội đầu vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Nếu buổi tối gội đầu khô chưa sạch đã đi ngủ sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, dễ mắc nhiều bệnh nặng.

Gội đầu sau khi uống rượu

Nếu lỡ uống rượu thì lời khuyên dành cho mọi người đó là không nên gội đầu vì rất có thể gây chóng mặt, cảm giác tối sầm và nôn mửa. Với người bị tim mạch càng cần chú ý không sử dụng nước lạnh để gội đầu sau khi uống rượu.

Gội đầu khi vừa tập thể dục xong

Có một thự tế là tập thể dục xong cơ thể hoạt động rất nhiều, mồ hôi tiết ra làm các lỗ chân lông thông thoáng hơn. Nhưng dù mồ hôi có đổ nhiều đến mấy khiến da nhớp nháp, khó chịu chị em cũng tuyệt đối không được tắm gội ngay, nhất là gội đầu. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi và cơ thể trở lại trạng thái bình thường mới được tắm gội nhé!