Theo thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày thứ hai của dịp lễ này đã có thêm 15 người chết vì tai nạn giao thông.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT chia sẻ: trong ngày nghỉ thứ hai của kì lễ 30/4 – 1/5 năm nay, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông làm chết 15 người, bị thương 26 người. Riêng tuyến cao tốc xảy ra một vụ va chạm, làm hư hỏng 2 xe ô tô, không có thiệt hại về người.

So với ngày 29/4 thì đã tăng 13 vụ, tăng 7 người chết và tăng 15 người bị thương. So với giai đoạn này năm ngoái cũng đã tăng 7 vụ, tăng 3 người chết và tăng 6 người bị thương.

Ảnh Internet
Một vụ tai nạn tại Đồng Nai vào ngày 29/4.

Chỉ tính riêng công tác xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, trong 2 ngày nghỉ lễ CSGT đã kiểm tra xử lí 6.756 trường hợp vi phạm; phạt tiền 2 tỉ 388 triệu đồng; tạm giữ 34 xe ô tô, 1175 xe mô tô; tước 215 giấy phép lái xe các loại. Riêng với giao thông đường thủy, lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lí 456 trường hợp vi phạm trật tự ATGT với tổng số tiền phạt lên đến 142 triệu đồng.

Vụ tai nạn kinh hoàng trên địa bàn Xuân Lộc.

Riêng trong ngày 30/4, Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được tổng cộng 32 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về các vấn đề: tăng giá vé bất hợp lí, tình trạng nhồi nhét khách, chở quá số lượng người qui định và tình trạng giao thông ùn tắc tại một số khu vực… Ngay khi nhận được phản hồi bức xúc từ người dân, Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhanh chóng cử đơn vị có liên quan tiến hành kiếm tra xử lí theo qui định của pháp luật.

Theo Yan