Hiện nay giá tỏi đen trên thị truờng khá đắt do nhà sản xuất phải đầu tư thiết bị máy móc nhập ngoại,chi phí sản xuất cao.khấu cao.. ,vẫn biết là tỏi đen rất tốt cho sức khoẻ con nguời nhưng không phải ai cũng có điều kiện kinh tế mua đuợc . .Hôm nay mình xin chia sẻ video làm bằng phuơng pháp thủ công các bạn thử xem nhá ..

 

 

1. Về nguyên liệu:

     - các bạn nên chọn củ to đều ,tránh củ to củ nhỏ,

      - chọn loại tỏi tuơi đầu mùa là tốt nhất sau đó sấy hoặc phơi khô

2. Cách làm : cho tỏi vào nồi ủ với luợng vừa đủ ko nên cho quá nhiều, chế độ ủ của tỏi thuờng nhiệt độ khoảng 75độ C ,thời gian Ủ khoảng 15 ngày khi đó tỏi đã chuyển hoá thành màu đen và có vị ngọt  nhưng thành phần dinh duỡng vẫn chưa đảm bảo vẫn còn hăng ,các bạn nên tiếp tục ủ khoảng 10 ngày nữa nhưng chỉ cắm địên nửa ngày như vậy tỏi sẽ đen đều trong ngoài và ăn rất ngon.

Tiếp theo các bạn nên cho ra ngoài phơi nắng (nếu có) hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 40 độ C khoảng 1 ngày 

như vậy các bạn đã có 1 mẻ tỏi tạm ổn rồi đó

 

Qui trình để làm sản phẩm tỏi đen theo  tiêu chuẩn của Nhật bản thuờng 45 ngày  với các công đoạn sau

SẤY - HẤP - Ủ - SẤY  thực chất việc làm tỏi đen thủ công bằng nồi cơm điện hay nồi ủ tỏi mini là thực hiện một giai đoạn HẤP trong qui trình làm tỏi đen như vậy thành phần dinh duỡng không thể đạt như mong muốn

3 yếu tố quyết định để sản phẩm tỏi đen đạt chất luợng là : ĐỘ ẨM - NHIỆT ĐỘ - GIÓ ĐỐI LƯU đối với sản phẩm tỏi đen làm theo công nghệ Nhật Bản đều có hệ thống điều khiển và giám sát độ ẩm ,nhiệt độ và gió đối lưu rất chặt chẽ ..

Mình đã giới thiệu với các bạn qui trình làm tỏi thủ công và so sánh giữa làm theo qui trình chuẩn của Nhật.. Nếu điều kiện kinh tế cho phép các bạn mua ủng hộ sản phẩm tỏi đen KIM HOÀN bên mình nhá ..