Huyết áp cao là tình trạng mà lượng máu chảy qua các động mạch ở mức cao bất thường. Nếu không được điều trị kịp thời thì nó có thể dẫn đến các chứng rối loạn nguy hiểm như bệnh mạch vành tim, suy thận, suy tim, đột quỵ... Vì vậy, đây là căn bệnh nghiêm trọng cần phải theo dõi thường xuyên.

Cũng giống như nhiều bệnh rối loạn khác, lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Cần phải đặc biệt lưu ý đến những loại đồ ăn hàng ngày, tránh xa những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu…

Dưới đây là một vài loại thực phẩm mà những người cao huyết áp nên tránh xa để bệnh không nặng thêm.

1. Bánh mì

 

Dù là bánh mì trắng hay nâu, chúng đều chứa rất nhiều tinh bột không lành mạnh và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh.

2. Thịt chế biến sẵn

 

Thịt chế biến được đóng gói hoặc bán tại các tiệm ăn nhanh thường chứa lượng natri cao, vì chúng có chất bảo quản. Natri vô cùng hại với những người có huyết áp cao.

3. Pizza

 

Sự thật thì pizza không hề tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể cực kỳ nguy hiểm đối với những người bị cao huyết áp, vì nó chứa hàm lượng chất béo, tinh bột và muối cao.

4. Dưa chua

 

Mặc dù, dưa chua giúp bữa ăn ngon miệng hơn nhưng nó lại không hề tốt với những người bị huyết áp bởi nó chứa lượng natri khá cao.

5. Sốt Mayonnaise

 

Đây là loại sốt rất ngon nhưng có thể rất nguy hiểm với những người huyết áp cao, vì nó chứa quá nhiều mỡ và muối.

6. Đồ ăn có nhiều muối và mì chính

 

Mỳ, Manchurians (món ăn gồm bắp cải, cà rốt, hành tây thái vụn nặn thành viên được chiên trong dầu hoặc cho vào lò nướng, dùng kèm với nước dùng)... chứa rất nhiều muối và bột ngọt nên cần bệnh nhân bị huyết áp cần hạn chế ăn loại thực phẩm này.

7. Thịt đỏ

 

Thịt đỏ có hàm lượng chất béo rất cao, làm thu hẹp các mạch máu và làm cho các triệu chứng của bệnh huyết áp tồi tệ hơn.

     TỎI ĐEN KIM HOÀN - KIỆN TOÀN SỨC KHOẺ