Nhắc đến bệnh đau nhức xương khớp ai cũng nghĩ rằng đó là căn bệnh của người già. Thế nhưng sự thật là rất nhiều người từ khi còn trẻ đã phải thường xuyên chịu đựng những đau đớn mà căn bệnh này gây ra.

Em có quen 1 người bạn bị đau khớp chân từ lúc mới lên 10 tuổi. Cô ấy đã được đưa đến rất nhiều bệnh viện để chữa trị, rồi dùng hết thuốc Tây đến thuốc Nam, thuốc Bắc mà bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Có lần em đến chơi, thấy bạn ấy lết từng bước chân đau đớn trèo lên bậc cầu thang mà thương bạn ấy lắm. Nàng í kể cứ trời trở lạnh là hai chân tôi đau như kim chích, hai khớp gối sưng vù vù, đúng là đau thấu xương thấu tủy.

Ấy vậy mà hôm vừa rồi em nhận được cuộc điện thoại của bạn ấy mời đám cưới. Em thoáng chút bất ngờ nhưng cũng rất mừng cho nàng í. Tiện đó em có hỏi thêm về tình hình sức khỏe thì được biết là nàng ta đã chữa khỏi bệnh xương khớp chỉ nhờ bài thuốc đơn giản từ chân gà và đậu phộng.

Nàng ta bảo từ lúc áp dụng bài thuốc này thì thấy đỡ đau nhức xương khớp hẳn, đi lại bình thường, thậm chí là có thể chạy nhảy, leo cầu thang nhanh mà không hề đau đớn. Em tò mò hỏi luôn về bài thuốc chữa đau nhức xương khớp thì nàng ấy cũng nhiệt tình chia sẻ luôn.

Bài thuốc rất đơn giản thế này nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 cặp chân gà: Dùng chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều được, nhưng chân gà ta thì tốt hơn.
– 1 bát lạc (đậu phộng) khô

Cách bài chế thuốc

– Cách nấu và liệu trình sử dụng: Cho 3 cặp chân gà và 1 chén đậu phộng hầm chung với 1 lít nước hoặc hơn một chút. Đun nhỏ lửa và hầm từ 1-1,5 tiếng là được. Nêm nếm mắm muối sao cho vừa miệng. Sau đó dùng nước hầm này chia ra dùng trong ngày. Chân gà có thể ăn được, nhưng không nên ăn xác đậu phộng vì xác đậu phộng gây đầy hơi khó tiêu trướng bụng.

– Mỗi ngày dùng 1 phần như thế (3 cặp chân gà hầm cùng 1 chén đậu phộng). Dùng liên tục như thế trong vòng 1 tuần liền. Sau đó ngưng dùng 4 ngày. Rồi lại dùng tiếp 1 tuần liên tục. Như thế là xong một liệu trình. Khi cảm nhận cơ thể bắt đầu ổn định hơn, các cơn đau thuyên giảm đi thì có thể dùng bài thuốc chân gà đậu phộng này 2 lần/tuần để tiếp tục chữa và phòng bệnh.

Đúng là bài thuốc dành cho người nghèo, nghe thật là quá sức đơn giản mà chẳng hề tốn kém phải không các chị.

Em tìm hiểu thêm thì biết rằng, chân gà không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà còn có công dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Theo y học cổ truyền, chân gà có vị ngọt, tính bình, hơi ấm và không có độc. Chân gà có tác dụng bổ hư, mạnh sinh lực và cường gân cốt… thường dùng bổ dưỡng về gân xương, tỳ hư lâu ngày, sinh lý yếu, người lớn tuổi hay bị xuất huyết nhiều nơi, hoặc là trẻ em còi chậm đi, chậm mọc răng và nhiều mồ hôi.