QUI TRÌNH LÊN MEN CỦA TỎI ĐEN KIM HOÀN

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, điều hoà đường huyết. Nước uống giải khát tỏi đen, cao tỏi đen, viên nang tỏi giúp làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống ung thư, tim mạch, tiểu đường.

 

 

Việt Nam ta là nước nông nghiệp nguồn nguyên liệu tỏi rất phong phú rồi rào, gần đây nhiều người đã sử dụng tỏi đen thành món ăn hàng ngày ..Tuy nhiên một số ít vẫn chưa hiểu đúng thế nào là tỏi đen. Tôi đã từng chứng kiến cuộc tranh luận khá gay gắt giữa hai ông bạn , người thì bảo tỏi đen là có giống tỏi đen trồng ở Lý Sơn , người thì nói tỏi đen là tỏi Trung Quốc được nhuộm đen .. Để mọi người hiểu cặn kẽ hơn về qui trình sản xuất tỏi đen chúng tôi xin cung cấp cụ thể qui trình sản xuất tỏi đen KIM HOÀN

 

  
Bước 1: Chọn tỏi tươi

Để lên men được tỏi đen chất lượng cao thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn những củ to và tròn, không bị xây xát, các phần bên trong cũng phải đảm bảo chất lượng.

Bước 2: Cho tỏi tươi vào máy lên men

- Đầu tiên, cài đặt máy lên men ở nhiệt độ 0-50 độ C, độ ẩm 60-80%, cho máy vận hành trong thời gian từ 8-10 giờ.

- Tiếp theo, cài đặt máy lên men ở nhiệt độ 50-70 độ C, độ ẩm 65-90%, từ 20-30 giờ, lúc này tỏi tươi sẽ lên men từ từ để tạo thành tỏi đen.

- Sau đó cài đặt máy lên men ở nhiệt độ 75-80 độ C, độ ẩm 75-95% trong thời gian hơn 200 giờ. Lúc này tỏi đen đã được tạo thành, không còn mùi hăng nữa.

Bước 3: Sấy khô tỏi đen ở nhiệt độ 40 độ C. Độ ẩm =0 thời gian 24h

Bước 4: Đóng gói.

Tỏi tươi sau khi chuyển hoá thành tỏi đen có tên gọi là black garlic hay fermented garlic. Sản phẩm này có màu đen, hầu như không còn mùi vị khó chịu mà vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian dài.

...........................................................................................................

Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm nhà phân phối và đại lý tỏi đen trên toàn quốc. Bạn nào có nhu cầu thì điện thoại theo số 0928.398.398 hoặc 043.994.9039.

Các cá nhân ,công ty có nhu cầu mua tỏi đen số lượng lớn chất lượng cao để xây dựng thương hiệu riêng trong nước hoặc xuất khẩu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi : 0928.398.398

Chúng tôi đang sản xuất các loại tủ ủ tỏi đen chất lượng cao theo công nghệ Nhật Bản , công suất 50kg , 70kg,100kg các cá nhân hoặc công ty có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo số 0928.398.398..

Trân trọng cảm ơn!