(Khen U19 Việt Nam) – Việc U19 Việt Nam chơi câu giờ trong quãng thời gian cuối trận với U19 Nhật Bản. Đã  gây ra nhiều tranh luận trái chiều với người hâm mộ. Nhưng cái nhìn từ HLV U19 Nhật Bản lại rất tích cực.

Sau đêm qua, U19 Nhật đã giành vé vào VCK U19 châu Á 2020 với vị trí đầu bảng. Mặc dù trận hòa với U19 Việt Nam đã buộc U19 Nhật Bản mất đi mạch toàn thắng của mình.

Ở cuộc họp bái sau trận đấu. HLV trưởng của U19 Nhật Bản là ông Kageyama Masanaga có sự đánh giá rất cao lối chơi của phía U19 Việt Nam.

“Việc giữ cự ly đội hình đã được U19 Việt Nam tiến hành rất tốt trong trận đấu này. Đây rõ ràng là tập thể khó bị đánh bại.

Phía đội bạn đã chơi chặt chẽ, áp sát tốt. Họ làm cho chúng tôi không thể triển khai lối chơi như ý định.

Trận đấu này là bài học tốt cho các cầu thủ trẻ của tôi. Khi được đối đầu với đội bạn có tổ chức tốt về lối chơi”.

HLV U19 Nhật Bản khen ngợi lối chơi của U19 Việt Nam.

Ở trận đấu đêm qua U19 Nhật đã thể hiện được đẳng cấp. Bởi họ là bên kiểm soát thế trận ngay từ những phút đầu tiên.

Ông thầy người Pháp đã yêu cầu các cầu thủ khóa chặt 2 biên của U19 Nhật Bản. Khiến cho những tình huống lên bóng của đội khách giảm đi sự nguy hiểm.

HLV Kageyama Masanaga của U19 Nhật phải thừa nhận. Chiến thuật của U19 Việt Nam đã bắt bài lối chơi đội bóng của ông.

“U19 Việt Nam có HLV Troussier dẫn dắt. Ông ấy một chiến lược gia rất giỏi và có chuyên môn tốt. HLV đó rõ ràng hiểu về bóng đá Nhật Bản quá rõ khi đã từng dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản.

Chiến thuật mà ông ấy dùng cho U19 Việt Nam gần như đã bắt bài hoàn toàn lối chơi của chúng tôi. U19 Việt Nam đã có sự tổ chức đội hình phù hợp để ngăn chặn U19 Nhật Bản”.

HLV Philippe Troussier đã áp dụng chiến thuật hợp lý cho U19 Việt Nam khi đối đầu với U19 Nhật Bản.

HLV Philippe Troussier thì bày tỏ sự hài lòng với kết quả mà U19 Việt Nam đạt được ở trận đấu này.

“Chúng tôi biết 1 điểm ngày hôm nay là đủ để đội bóng vượt qua vòng loại.

Trước trận, tôi đã làm công tác tâm lý cho các cầu thủ trẻ. Trước đó họ không có nhiều trận đấu lớn, tôi biết các cầu thủ sẽ rất khó khăn khi đá với Nhật.

Tôi đương nhiên hài lòng với kết quả mà đội bóng vừa có được”.

Sau trận đấu bất phân thắng bại đêm qua. U19 Nhật Bản và U19 Việt Nam đều đã hoàn thành mục tiêu đặt ra ngay từ ban đầu, khi có vé tham dự VCK U19 châu Á được tổ chức tại Uzbekistan vào năm sau.

U19 Việt Nam thành công giành vé dự VCK năm sau ở Uzbekistan.